Địa chỉ nhân đạo

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thành Nhân

20/03/2017

Đến khóm 3, phường cái Vồn, thị xã Bình Minh, với thông tin bé trai chưa đầy 3 tuổi mang nhiều chứng bệnh, có bà nội đi lượm ve chai, không khó để tìm đến nhà cháu Nguyễn Thành Nhân, dù nó sụp xệ nằm khuất sâu trong con hẻm nhỏ

Video clip chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Thành Nhân

Hội chứng Down, tim bẩm sinh thông liên nhĩ, di chứng nhồi máu não, động kinh, viêm phổi,  giãn não thất, Thassamie là 7 căn bệnh mà cậu bé Nguyễn Thành Nhân đang mang. Có những căn bệnh mới bộc phát gần đây nhưng cũng có bệnh bẩm sinh từ khi Nhân mới lọt lòng. Mỗi lần chứng kiến cảnh cậu con trai út còn chưa biết nói đã phải chống chọi với những cơn đau là mỗi lần người mẹ của 4 đứa con thêm đau quặn thắt vì đã nhiều tháng rồi không có tiền đưa con đi điều trị. 

Làm mướn ở kho phân hằng ngày khuân vác nặng nề là vậy rồi cũng có lúc được ngơi tay. Thế nhưng, mối nặng lòng về căn bệnh của đứa con thơ không tiền chạy chữa thì chưa bao giờ anh Hây – cha cháu Nhân – có thể buông bỏ được. Ngày trước cũng với khối công việc này nhưng anh Hây còn chưa lo nỗi miếng ăn hàng ngày, nói gì đến việc lo chi phí chạy chữa bệnh tình cho con hiện tại. Không còn khả năng thuê trọ, cả gia đình nhỏ đùm túm về nương nhờ bên nhà nội nhưng ông bà cũng bẩn chật, khó khăn .

Gia đình có 10 nhân khẩu, nhưng chỉ có 3 lao động chính và không còn tài sản gì quý giá ngoài căn nhà vỏn vẹn chưa tới 50 m2. Việc lo cái ăn, cái mặc hằng ngày đã là chuyện khó, vì vậy, chi phí chạy chữa cho cháu Nhân hiện vượt quá khả năng lo liệu của gia đình.Rất mong nhận được sự chung tay giúp sức của cộng đồng để cháu Nhân có điều kiện chữa trị bệnh tình, hồi phục sức khỏe.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/  Chị Nguyễn Thị Thu Trang (mẹ cháu Nguyễn Thành Nhân), Khóm 3, Phường Cái Vồn, Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »