Chuyến xe nhân ái

Chuyến xe nhân ái – Kỳ 331: Tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Hậu Giang và tỉnh An Giang

09/10/2017

Hành trình Chuyến xe nhân ái tuần này là 4 hộ gia đình khó khăn đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang và An Giang. Họ là 4 người mẹ đơn thân nuôi con từ sau biến cố hôn nhân không hạnh phúc, hoặc người chồng qua đời.Chỉ có một mình nuôi con với công việc làm thuê bấp bênh đã rất khó khăn, có gia đình còn đeo mang bệnh tật nên cuộc sống càng chật vật hơn

Hoàn cảnh gia đình chị Phan Thị Rạnh, ấp Mỹ An, xã Bình Ninh, Tam Bình, Vĩnh Long

Hai tháng trước, chồng chị Rạnh đột ngột qua đời vì cơn đột quỵ, mái nhà cũ là nơi nương tựa duy nhất của 3 mẹ con cũng đổ sập chỉ 1 tuần sau đó. Người mẹ này đành phải bôn ba lên tận Sài Gòn phụ quán cơm để kiếm tiền nuôi 2 đứa con nhỏ.

Chồng đột ngột qua đời vì lên cơn đột quỵ, chị Rạnh tự nhủ lòng phải mạnh mẽ hơn làm chỗ dựa cho 2 đứa con thơ. Thương 2 con còn quá nhỏ nhưng phải xa mẹ, chị Rạnh lại càng khát khao có một mái nhà nhỏ và một công việc làm ăn ổn định ở quê để về gần gũi chăm sóc cho các con.

Hoàn cảnh gia đinh chị Thị Loan, ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang

Cùng chung hoàn cảnh một mình nuôi con từ khi chồng qua đời vì căn bệnh ung thư ruột nhưng có lẽ gia đình chị Thị Loan lại khốn khó hơn khi bản thân chị đang mang căn bệnh tim ngặt nghèo.

Hoàn cảnh gia đình bà Bùi Ngọc Diễm Thúy, ấp Bắc Thạnh, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, An Giang

Sau 3 năm cùng chồng bôn ba lên TP. HCM làm thuê, chị Thúy và con trai trở về quê sinh sống. Từ đó đến nay đã 5 năm nhưng chồng chị không một lần về thăm. Hai mẹ con chỉ trông nhờ vào xe khoai mì với đồng lời ít ỏi nên cuộc sống càng khốn khó hơn khi chị Thúy phát hiện đứa con trai 8 tuổi bị bệnh tim. 

Bán buôn được bao nhiêu chị Thúy lại dành dụm lo bệnh cho con hết bấy nhiêu, nên hai mẹ con cứ mãi ước mơ về một mái nhà riêng mà chưa biết bao giờ thành hiện thực.

Hoàn cảnh gia đình Trần Thị Diệu Hồng, phường Núi Sam, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang

Cùng hoàn cảnh một mình nuôi con từ khi chồng bỏ đi nhưng có lẽ với chị Diệu Hồng, ở phường Núi Sam, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang, khó khăn càng oằn nặng trên vai vì chị còn chăm lo cho mẹ đau bệnh và bà ngoại năm nay đã ngoài 80 tuổi.

Trước cảnh nhà khó khăn không người đàn ông trụ cột, em Hữu Tình – con trai lớn của chị Hồng – nghỉ học lớp 6 và đi phụ hồ phụ giúp gia đình từ năm 15 tuổi.

Hồng Ngân

0 bình luận

Viết bình luận

« | »