Trái tim nhân ái

Trái tim nhân ái – Kỳ 416: Em Nguyễn Hoài Nam

10/01/2018

Căn bệnh suy tủy quái ác đã lấy đi của tuổi thơ cháu Nguyễn Hoài Nam những tháng ngày vô tư hồn nhiên, niềm đam mê võ thuật và cả thứ mà cậu quí giá nhất, đó là cắp sách đến trường cùng các bạn, để rồi thay vào đó là nỗi đau bệnh tật dày vò cơ thể nhỏ bé khôn nguôi đã hơn 5 tháng qua.

Tình trạng bệnh của Hoài Nam diễn ra ngày càng nặng nề khi biến chứng nhiễm trùng huyết thường xuyên xảy ra, cơ thể 10 tuổi yếu ớt phải chống chọi với những lần vô thuốc truyền máu ở bệnh viện đến ngã quỵ. Chứng kiến đứa con trai út học giỏi, mắc bệnh hiểm nghèo khi tuổi đời còn quá nhỏ, lòng người cha người mẹ không khỏi xót xa.

Lúc trước, tuy cuộc sống còn khó khăn bởi đồng lương công nhân ít ỏi, nhưng anh chị luôn chắt chiu lo cho Nam và con gái lớn, được học hành đầy đủ. Thấy 2 con học giỏi, đạt nhiều giải ở những  kỳ thi võ thuật của địa phương, anh chị rất vui, và đặt tất cả niềm kỳ vọng vào tương lai của con trẻ.

Bằng niềm tin không đầu hàng bệnh tật, anh chị đã gắng gượng vượt lên nỗi đau để cùng con bước vào cuộc chiến chống ung thư. Vay mượn hơn 50 triệu đồng từ bà con, Hoài Nam đã được vô thuốc, truyền máu tại Bệnh viện truyền máu huyết học TP. Hồ Chí Minh. Nhưng do bị suy tủy độ nặng nên cơ thể của Hoài Nam chậm đáp ứng với phương pháp điều trị, dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn, thiếu máu ngày càng nghiêm trọng. 

Đối với người mẹ, khi nhìn thấy con mình khỏe mạnh, thoải mái vui đùa thì đó là hạnh phúc không gì sánh nổi. Nhưng với chị Chung niềm hạnh phúc giản đơn ấy giờ trở nên quá xa xôi vì đứa con đáng thương của chị ngày ngày phải chịu đau đớn vì bệnh tật. Nuốt nước mắt vào lòng, chị Chung tự nhủ với phải cứng rắn để làm chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp con chiến đấu với bệnh tật.

Chấp nhận bỏ công việc công nhân đang làm, người mẹ ngày đêm cận kề chăm sóc cho con. Trong khi đó, cha của cháu – anh Lắm chọn cách miệt mài lao động trên các công trình nắng gió, đổi vất vả, gian nan để kiếm từng đồng chạy chữa cho con.

Vì cơ thể của Hoài Nam chậm đáp ứng với thuốc, nên phương pháp ghép tủy là tia hy vọng duy nhất còn lại để giành sự sống cho cháu. Với phương pháp này thì trong gia đình chỉ có chị của Nam – cháu Duyên là có tủy phù hợp. Năm nay 11 tuổi, thương em trai bệnh nặng nên Duyên chấp nhận trải qua đau đớn của việc xét nghiệm cứu em cách đây hơn một tháng.

Ghép tủy là biện pháp duy nhất có thể cứu sống cháu Nam song chi phí cho ca ghép tủy hơn 500 triệu là quá lớn, gia đình chưa thể xoay sở. Ngày qua ngày, dù biết cơ hội phục hồi rất mong manh nhưng trong lòng cậu bé này vẫn không thôi niềm hy vọng có thể hết bệnh để được quay trở lại trường học cùng các bạn….

Đồng cảm với nỗi đau của người mẹ và cậu bé bị bệnh hiểm nghèo, hy vọng rằng cháu Hoài Nam sẽ nhận được thêm sự hỗ trợ từ cộng đồng để giúp cho cháu có cơ hội được sống, được trở lại trường như cháu hằng mong đợi…

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Chung – mẹ cháu Hoài Nam, ngụ ấp 5, xã Tân Bình, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Minh Trang

 

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »