Địa chỉ nhân đạo

Địa chỉ nhân đạo: Bà Phạm Thị Đây

13/03/2018

Mái ấm hiện tại của gia đình bà Phạm Thị Đây không biết sẽ còn chống chịu được bao nhiêu mùa mưa nắng nữa, khi mà cột kèo, mái tôn, cây lá đều đang rệu rã theo năm tháng. Thế nhưng hiện tại, căn bệnh của bà Đây mới là nỗi lo lớn nhất lúc này.

Phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư vú đã 4 năm nay, nhưng gia cảnh khó khăn nên bà không đủ tiền bạc để theo đuổi quá trình điều trị tới cùng. Giờ chẳng những khối u ngày càng lớn mà gần 2 năm rồi, đôi chân bà Đây cũng không còn đi lại được. Không có tiền nhập viện, hết thuốc nam, bà lại mua thuốc tây để uống, chỉ dám mong giảm được phần nào những cơn đau nhức chứ làm sao có thể chữa khỏi bệnh tình. 

Gia đình không có điều kiện nên Hiếu – người con trai Út của bà Đây cũng chẳng thể học hành đàng hoàng để có một cái nghề. Hết làm mướn cho công ty ở thành phố Hồ Chí Minh em lại về quê nhà kiếm việc làm thuê công nhật. Công việc bữa có bữa không nhưng em chưa bao giờ nãn vì khoản thu nhập này không chỉ để lo phụ chi phí thuốc men cho mẹ mà còn cho đứa cháu gái ăn học hàng ngày. Cha mất từ khi mới lọt lòng, mẹ bước thêm bước nữa, Bích Trâm ở với ngoại từ tấm bé tới nay. Còn nhỏ chẳng giúp được gì, nhưng bằng việc chăm sóc, động viên mỗi bữa, Trâm hy vọng bà ngoại sẽ thêm lạc quan để chống chọi cùng bệnh tật.

Hơn nửa đời người, vợ chồng anh Hóa – chị Đây vẫn chưa có một ngày được thảnh thơi. Hết lo cái ăn, cái mặc cho con cái giờ lại tới bệnh tật đeo mang. Hai chữ tiền nong luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình, nhất là giờ đây khi căn bệnh của chị Đây không tiền chạy chữa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Bà Phạm Thị Đây, Ấp Hiếu Xuân Đông, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Bích Chi

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »