Trái tim nhân ái

Trái tim nhân ái – Kỳ 435: Anh Nguyễn Quốc Phong

24/05/2018

Là người tham gia nhiều công tác xã hội ở địa phương, nhắc đến anh Nguyễn Quốc Phong, bà con ở ấp Bình Thạnh 2 đều không quên những con đường đá, đường dal dài thẳng tắp giúp nối liền giao thông nông thôn này là có 1 phần là công sức không nhỏ của anh – 1 thành viên tích cực, có nhiều đóng góp thiện nguyện vào công tác xoá đói giảm nghèo ở địa phương, nhất là giai đoạn anh chưa phát bệnh.

Thế nhưng chỉ vài tháng nay, căn bệnh hoại tử chỏm xương đùi phát bệnh từ  hơn 10 năm , đã khiến anh chỉ có thể ở nhà một chỗ, việc đi lại bị hạn chế. Xót lòng vì không còn đủ sức khoẻ để đồng hành cùng bà con, anh Phong giờ đang từng ngày suy kiệt vì căn bệnh lạ, việc điều trị chỉ được cầm cự bằng những thang thuốc nam, thuốc bắc.

Không thể đi lại đồng nghĩa với việc không thể tiếp tục lao động, trụ cột gia đình, nên chuyện áo cơm từ nhiều tháng nayhoàn toàn dựa vào chị Mai – vợ anh. Một mình chị với công việc chằm lá thời vụ chẳng đủ xoay sở cho cuộc sống gia đình 4 thành viên. Chi phí chạy chữa thuốc thang cho chồng và lo cho con đường học tập của 2 con trai đang đè nặng lên đôi vai của chị.

Từng là trụ cột trong gia đình nhưng thời gian qua, anh Phong lại mang bệnh tật không thể lao động, là điều khiến anh luôn dặn dặt bản thân mình. Cố gắng vượt qua những cơn đau nhức, những bất tiện trong đi lại, anh lần dò làm quen với những công việc cơm nước trong gia đình để phần nào đỡ đần cho vợ.

Từ lúc chồng bệnh, chị Mai ngoài việc nội trợ trong gia đình, nay, phải cáng đáng thêm công việc mưu sinh. Công việc chằm nón lá thu nhập chẳng được bao nhiêu, nên tranh thủ những mùa vụ, ai thuê gì chị cũng nhận. Nào hái ớt, cấy lúa, làm cỏ vườn,… Nhưng cũng chẳng đủ để chạy chữa chi phí phẫu thuật thay khớp hơn 100 triệu đồng cho anh.

Xót xa trước những cơn đau, cả những lần thập tử nhất sinh vì bệnh tình biến chứng, nhưng chưa bao giờ người chồng người cha này buông xuôi. Trong anh lúc nào cũng khát khao cháy bỏng có thể trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ con, cho tổ ấm, và nhất là cho cộng đồng địa phương nơi anh sinh sống, bằng những cố gắng không mệt mỏi trong các phong trào đoàn thể, xã hội. 

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Quốc Phong – ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »