Giải trí

Đạo diễn trẻ triển vọng tại Liên hoan Kịch nói 2018 “đốn tim” giám khảo “kịch cùng bolero”

10/07/2018

Ngay đêm mở màn, Minh Nhật – chàng trai vừa đạt giải Đạo diễn trẻ triển vọng tại Liên hoan Kịch nói 2018 – đã “đốn tim” giám khảo với câu chuyện ngôn tình đẫm nước mắt.

Tiết mục là câu chuyện cảm động về tình yêu của ông Nghĩa và bà Hồng. Ngày còn trẻ, ông Nghĩa làm bảo vệ cho một vũ trường và đem lòng yêu cô ca sĩ tên Hồng. Vì hám tiền, má mì của vũ trường đã thông đồng cùng gã khách đồi bại đã lén bỏ thuốc mê và cưỡng hiếp khiến Hồng có thai.

 

 

 

Sau việc đó, Hồng bỏ trốn khỏi vũ trường, sinh con và sống bằng nghề bán quán cóc ven đường. Nghĩa cũng bỏ công việc bảo vệ, đi đạp xích lô để ngày ngày được sống bên cạnh và chăm sóc cho mẹ con Hồng. Anh vẫn một lòng yêu Hồng và thương cô con gái Bình An của Hồng như con ruột, tuy nhiên do mặc cảm Hồng vẫn không đáp lại. Một ngày nọ, con gái của Hồng bị bệnh nặng cần 1 số tiền lớn để chữa trị, Nghĩa vừa đạp xích lô vừa đi buôn hàng lậu để kiếm tiền cho Hồng.

Không muốn Nghĩa làm chuyện phi pháp, hy sinh cả tính mạng cho mình, Hồng quyết định trở về vũ trường làm ca kỹ, kiếm tiền nuôi con. Nghĩa vẫn quyết tâm chờ Hồng, chờ đến  ngày con gái của cô trưởng thành, cả hai sẽ đến với nhau. Thời gian đằng đẵng thôi, ông Nghĩa nay đã trở thành ông lão 70, vẫn ngày ngày đạp xích lô kiếm sống, còn bà Hồng cũng đã già nua ốm yếu.

Cô con gái Bình An ngày nào nay đã trưởng thành. Nhìn thấy con thành đạt, bà Hồng yên tâm thực hiện lời hứa năm xưa với ông Nghĩa.

Bà quyết định khăn gói ra đi cùng ông nhưng Bình An không chấp nhận và buông lời cay nghiệt. Dẫu rất đau lòng nhưng bà Hồng vẫn quyết định ra đi để bù đắp lại chân tình của người đã dành cả thanh xuân cho mình. Trước khi đi, bà gửi lời nhắn đến con gái rằng bà đã sống hết mình cho tuổi trẻ, làm những điều mà 1 người mẹ trẻ phải làm cho con của mình và gánh chịu những sai lầm. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, bà Hồng đã ra đi vĩnh viễn trên chiếc xích lô của người đàn ông yêu thương bà đến trọn đời. Vở kịch của đạo diễn Minh Nhật đã chạm đến trái tim người xem khiến cả 3 giám khảo và 2 MC không cầm được nước mắt.

 

 

Diễn xuất của Công Danh và Hồng Trang trong vai Nghĩa và Hồng lúc trẻ đã chiếm trọn trái tim người xem. Chi tiết anh chàng xích lô Công Danh vất vả đạp xe để mua cho bà Hồng đôi dép mới, thay cho đôi dép mủ đứt quay là cảnh ngôn tình nhất trong tiết mục. Cũng với hình ảnh đôi dép ấy, lúc Hồng quyết định quay trở lại vũ trường, không cần phải nói quá nhiều, Minh Nhật đã xử lý bằng hình ảnh bà má mì (Hồng Đào) đưa cho Hồng đôi giày cao gót và cô đã bỏ lại đôi dép mủ của mình.
 
 
 
Một chi tiết vô cùng tinh tế, cũng như lúc Hồng chạy theo xe chở con gái của mình vào bệnh viện, những dải lụa trắng được thả xuống chắn lối, báo hiệu việc cô phải hy sinh tình yêu của mình để cứu lấy con gái. Trong vai ông Nghĩa, bà Hồng lúc về già đó là 2 NSƯT Mạnh Dung và Thanh Dậu. Diễn xuất của cả hai đã đẩy cảm xúc của vở kịch lên đến tận cùng, nhất là chi tiết NSƯT Mạnh Dung kéo xe xích lô đưa bà Hồng đi rồi bà trút hơi thở trên chiếc xe ấy, khán giả đã không cầm được nước mắt….Cùng với câu chuyện cảm động, các diễn viên trong vở kịch đã thể hiện các ca khúc Bolero ngọt ngào như: Tình nghèo có nhau (sáng tác Đài Phương Trang), Gõ cửa trái tim (sáng tác Vinh Sử), Tình đời (sáng tác Minh Kỳ – Vũ Chương), Tình lỡ (sáng tác Thanh Bình).
 
 
 

 

Giám khảo NSƯT Hữu Quốc khen ngợi: “Đây mới chính là kịch cùng Bolero, mới vòng đầu tiên bạn đã mang đến những xúc cảm chân thật nhất. Cảm ơn vì bạn đã mời được 2 người thầy của chúng tôi là NSƯT Mạnh Dung và NSƯT Thanh Dậu, cùng với đó là diễn viên Công Danh xuất sắc cùng “nữ hoàng trợ diễn” Hồng Trang”.

Giám khảo Việt Trinh bất ngờ: “Cái hay của em là sự tinh tế từ cách dàn dựng hình ảnh, nhạc, chiếc xe bán nước, em bé núp mưa… Không nghĩ rằng những người trẻ như em có được suy nghĩ như vậy”. NSƯT Công Ninh cũng đồng tình: “Em xử lý không gian rất giỏi, khi băng vải trắng buông xuống cảm giác như để tang cho 1 cuộc tình của đôi trai gái này. Cái kết xử lý thuyết phục, mang đủ chất nhân văn, lãng mạn được đẩy đến đỉnh điểm trong tiết mục”.

 

Tiết mục của đạo diễn Minh Nhật nhận được số điểm cao nhất đêm đầu tiên: 29 điểm.

Sau tập ra mắt đầu tiên, khán giả đang háo hức chờ đợi màn trình làng của 3 đạo diễn còn lại trong tập 2 là đạo diễn Bảo Châu, đạo diễn Như Huỳnh và đạo diễn Minh Tuấn.

Nguồn: Song Minh ( Sandien24h )

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »