Trái tim nhân ái

Trái tim nhân ái – Kỳ 442: Chị Nguyễn Thị Mi

12/07/2018

Trái tim nhân ái tìm về xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ để tìm gặp hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Mi, 45 tuổi, chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo u não.

Cách đây 3 tháng,  sau những triệu chứng nhức đầu thường xuyên, dẫn đến co giật mạnh và ngất xỉu trong quá trình đi phụ quán ăn ở chợ, chị Mi được bác sĩ ở bệnh viện  Đa khoa Trung Ương TPCT phát hiện có một khối u ở não cần được chuyển lên tuyến trên để mổ. Không những có 1 khối u, các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết chị còn có  một khối u lớn khác ở liền kề khối u cũ, tình trạng rất nguy hiểm.

Cảnh nhà khốn khó, thiếu thốn từ cái ăn cái mặc nên việc điều trị cho chị vượt quá khả năng của gia đình. một mình anh Triều xoay sở trong ngoài vẫn không đủ chạy lo cho vợ tiếp tục nhập viện.Vì thế, chị Mi quyết định từ chối điều trị, về nhà hốt thuốc nam uống cầm chừng.

Lấy nhau hơn 10 năm nay, chị Mi đã một lần dang dở, gá nghĩa với anh Triều – người chồng sau, cuộc mưu sinh chật vật của hai anh chị chỉ đủ để lo cho đứa con Đăng Khoa  11 tuổi còn cắp sách đến trường. Thế nhưng bạo bệnh đến bất ngờ càng đã khiến gia đình chị Mi rơi cảnh bế tắc

Tình trạng sức khỏe của chị Mi sau khi phát hiện khối u đến nay có nhiều biến chuyển phức tạp bởi số lần đau đầu, co giật, phải đi cấp cứu thường xuyên diễn ra. Trong khi đó, gia đình hoàn toàn không có khả năng lo chi phí cho ca phẫu thuật cắt bỏ khối u và phác đồ xạ trị theo chỉ định của bác sĩ, bởi anh Triều cũng gặp nhiều vấn đề sức khỏe, hạn chế khả năng lao động, con trai Đăng Khoa thì lại còn quá nhỏ. Vì thế, chúng tôi rất mong sẽ nhận thêm nhiều sự hỗ trợ từ phía quý vị khán giả dành cho gia đình chị Mi để chị Mi sớm được tiến hành điều trị tích cực.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Thị Mi – ấp Nhơn Thọ 1A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. ĐT: 01286820294

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »