Trái tim nhân ái

Trái tim nhân ái – Kỳ 465: Cháu Trần Thanh Hữu

20/12/2018

Thanh Hữu là cậu học sinh giỏi 11 năm liền của trường THPT Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Từng đạt nhiều thành tích đáng nể trong các kỳ thi học sinh giỏi môn toán: Giải Nhì hội thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán cấp huyện; Giải Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 môn Toán cấp tỉnh. Thế nhưng, cách đây 1 năm, cậu học trò xuất sắc này lại chẳng may mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo u trung thất.

Khối u mà Hữu mắc phải nằm ở khu vực lồng ngực, lệch về phía phổi bên phải, cận kề với nhiều mạch máu lớn, gây chèn ép lưu thông máu và khí quản. Vì thế, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hô hấp khiến Hữu thường xuyên mệt và khó thở.

Hữu sinh ra trong gia đình không mấy khá giả nhưng có truyền thống hiếu học. Mẹ là giáo viên tiểu học, công việc tuy ổn định nhưng thu nhập cũng chẳng được là bao. Trong khi đó, cha đi làm thuê làm mướn nhiều bấp bênh lại không có tài sản huê lợi gì. Kinh tế gia đình chỉ vừa đủ để xoay sở lo cho hai đứa con trai Thanh Hữu và Thanh Phúc được đến trường đủ đầy như bao bạn bè chang lứa.

Từ ngày Hữu phát bệnh, các thành viên trong gia đình hoàn toàn suy sụp. Bởi Hữu không chỉ là đứa con ngoan hiền, hiếu thảo mà còn là niềm tự hào của anh Nam, chị Nhung. Một năm trước, từng là gương mặt tiêu biểu trong đội hình chuẩn bị tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 12 của trường THPT Phú Điền, nhưng Hữu đành phải gác lại  hành trình chinh phục tri thức của mình để thay vào đó là chặng đường dài chống chọi với bệnh tật.

Lắng nghe những chia sẻ khó nhọc của Hữu, chúng tôi không khỏi xót xa trước một cậu bé nhiều khát khao trong cuộc sống. Suốt 1 năm trời trên giường bệnh, tưởng chừng như chẳng còn chút hi vọng nào thì với Thanh Hữu lại bền lòng, vững dạ chiến đấu với bệnh tật. Và không ngừng nghĩ về những ước mơ hoài bão của mình.

Sau quá trình dài chạy chữa, đến nay, sức khỏe của Hữu đã có nhiều chuyển biến tích cực khi khối u đã có dấu hiệu được khống chế, ngưng phát triển, mở ra một hy vọng cho ca phẫu thuật sắp tới. Nhưng sẽ còn đó một hành trình rất dài để Hữu và gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài điều trị, kinh tế gia đình đã bước vào giai đoạn suy kiệt, nợ nần chồng chất. Công việc của anh phải tạm gác lại để thay vợ làm công việc gia đình, chăm sóc bệnh tình của con. Bởi giờ đây, chị Nhung là nguồn kinh tế vững chắc với đồng lương giáo viên ổn định. Nhưng cũng chẳng đủ vào đâu khi phải trang trải nợ nần, và chi phí chạy chữa cho con.

Bệnh tình của Hữu chỉ vừa mới có tiến triển, nay, chị Nhung lại gặp vấn đề sức khỏe. Việc điều trị cùng lúc cho hai mẹ con lúc này là một gánh nặng quá sức của gia đình

Cậu học trò Thanh Hữu đã không ngừng nỗ lực để đạt được những thành tích cao trong học tập. Và hiện nay, cháu vẫn giữ vững tinh thần, nghị lực đó để tiếp tục chống chọi với căn bệnh u trung thất hiểm nghèo. Đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của cháu Hữu, quý khán giả có thể liên hệ qua địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Trần Thanh Hữu – ấp Mỹ Điền, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 0987.408.395

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »