Thần Tài gõ cửa

Thần tài gõ cửa – Kỳ 452: Anh Nguyễn Ngọc Hải

07/01/2019

Đến ấp Hậu Hoa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nhắc đến anh Nguyễn Ngọc Hải, người thợ sửa điện gia dụng khiếm khuyết, bà con ai nấy đều trân quý. Không chỉ yêu mến anh Hải vì đức tính cần cù chịu khó, mà mọi người còn khâm phục vì anh không bao giờ đầu hàng số phận.

Cuộc đời bước sang tuổi 52 là ngần ấy thời gian anh Hải đã gắn bó với đôi chân teo tóp vì di chứng da cam khi còn trong bụng mẹ. Chỉ với nửa thân người phía trên còn cử động, anh Hải quyết tâm tìm một nghề để bù đắp vào khiếm khuyết của bản thân. Từng con ốc vít, từng thớ dây đồng và những thao tác sửa chữa thoăn thoắt của người thợ nghèo, chúng tôi hiểu được công việc sửa điện đối với anh Hải không chỉ là kế mưu sinh mà còn là một niềm đam mê.

Gia cảnh khó nghèo, bản thân lại tật nguyền, nên anh Hải không dám mơ ước về một mái ấm riêng. Nhưng may mắn anh đã tìm được người nguyện cùng anh chia ngọt sẻ bùi là chị Nguyễn Thị Tuyết Vân.  Mái ấm ấm nhỏ càng trọn vẹn hơn khi 2 đứa con Thảo Vi và Thành Công lành lặn chào đời.

Gian khó cỡ nào anh cũng vượt qua, chỉ mong đôi tay lành lặn còn lại mạnh mẽ để anh có thể chở che cho mái ấm nhỏ có vợ và 2 đứa con thơ.

Niềm an ủi lớn nhất mà vợ chồng anh Hải, chị Vân có được chính là 2 đứa con chăm ngoan, học giỏi. Con gái lớn Thảo Vi đang là sinh viên năm 2 ngành sư phạm toán  ĐH Đồng Tháp, còn con trai Thành Công đang học lớp 5.

Thương cha mẹ cơ cực nên được nghỉ học Thảo Vy tranh thủ về phụ mẹ bán quán nước. Mẹ của Thảo Vi, chị Tuyết Vân, phải làm thêm nhiều việc để giúp chồng san sẻ gánh áo cơm. Ngoài thời gian bán nước mía, chị tranh thủ thêu tranh chữ thập gia công để có thêm thu nhập để lo cho các con ăn học.

Tuổi của anh Hải càng cao, sức khỏe cũng vậy mà yếu dần, vùng xương chậu thường xuyên hoành hành đau nhức do vận động quá nhiều.  Nhưng để các con không dỡ dang việc học, những ngày ít khách anh tranh thủ đi sửa dạo kiếm thêm. Cũng bởi tính siêng năng, cần cù nên anh Hải được bà con hết lòng yêu mến.

Bà con san sẻ hết lòng, vợ chồng cần cù vun vén, đến nay cửa tiệm này đã hoạt động được 10 năm. Thế nhưng theo thời gian, các loại dụng cụ, linh kiện cũngdần cũ kỹ. Điều kiện làm nghề khó khăn, vì vậy mà cửa tiệm ngày càng vắng khách.

Càng lo lắng về tương lai, anh Hải càng khao khát tìm cho mình một cơ hội để vực dậy cửa tiệm và phát triển nghề sửa điện gắn bó bấy lâu. Có như vậy người cha này mới có thể lo cho các con học hành, lo cho mái ấm của mình sung túc hơn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Anh Nguyễn Ngọc Hải, ấp Hậu Hoa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang

2/ Chương trình “Thần tài gõ cửa”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Vi

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »