Trái tim nhân ái

Trái tim nhân ái – Kỳ 468: Chị Nguyễn Thu Tâm

10/01/2019

Có lẽ đã lâu lắm rồi người dân quanh khu vực khóm Đông Bình A, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long mới thấy được nụ cười cười giòn tan trên gương mặt của lũ trẻ, cùng chút hạnh phúc le lói trong ngôi nhà nhỏ này. Bởi chị Thu Tâm – mẹ của 2 cháu nhỏ, đang  gánh chịu căn bệnh u tiểu não ác tính, sau nhiều tháng trời nhập viện điều trị, nay đã trở về.

Khối u ác tính hố sau não, giãn não thất IV, tràn dịch tủy lên não – những căn bệnh nguy hiểm đã đến với chị Thu Tâm từ 9 tháng trước. Chuyển viện từ Cần Thơ đến TPHCM với tình trạng bất tỉnh mất đi ý thức, chị Tâm được bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa bằng cách đặt một ống dẫn nhỏ, nối giữa sọ và dạ dày để làm giảm áp lực cho não, nhờ đó tính mạng của chị Tâm mới được giữ lại.

Sau ca mổ đặt ống dẫn dịch, chị Tâm tiếp tục được tiến hành bóc tách khối u ác tính tiểu não ra khỏi cơ thể. Trải qua 2 lần phẫu thuật sinh tử, chị Tâm tạm thời vượt qua cơn hiểm nguy, thế nhưng trước nguy cơ di căn của các tết bào ung thư ở vùng tiểu não chị Tâm cần thêm 1 liệu trình xạ trị và hóa trị lâu dài và tốn kém phía trước.

Cảnh nhà quá đỗi đơn chiếc, mẹ già yếu, 2 đứa con thơ còn rất nhỏ tuổi ở quê nên dù bệnh tình đang chuyển biến tích cực nhưng chị Tâm cũng phải bỏ dở, trở về Bình Minh, uống thuốc nam cầm cự. Bởi trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp này, giờ đây chỉ một mình anh Quốc Nam- chồng chị- là còn đủ sức khỏe gánh gồng. Thế nhưng số chi phí 40 triệu cho liệu trình điều trị tiếp theo của vợ quá lớn, nên đồng lương thu nhập từ việc hái dừa thuê bấp bênh của người chồng này không thể nào xoay sở nỗi.

Cha mẹ mất sớm, từ tấm bé chị Tâm lớn lên với tình yêu thương của người dì ruột. Hơn ai hết chị Tâm hiểu được nỗi mất mát của một đứa trẻ không có cha mẹ trong đời.

Lớn lên trong cút côi nên chị Tâm cố gắng làm tròn vai trò người mẹ với 2 con của mình. 6 tháng dài điều trị nơi bệnh viện với nhiều đau đớn thể xác, vừa khoẻ lại đôi chút là chị Tâm đã về bên các con. Yến Nhi 4 tuổi  và  Yến Vy 2 tuổi có lẽ đã và đang là nguồn động lực tuyệt vời để chị Thu Tâm vượt qua bệnh tật.

Không chỉ yêu con, chị Tâm còn hết mực thương chồng. Những lúc cơ thể bớt đau nhức là chị lại cùng chồng đi hái dừa mướn, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa là để người thân, gia đình an lòng hơn trước tình trạng sức khoẻ của mình.

Mơ ước một sức khỏe mạnh lành để cùng chồng xây tổ ấm có lẽ là điều quá đỗi mong manh với chị Tâm lúc này. Bởi việc trang trải chi phí sinh hoạt vốn đã nhiều chật vật, thì nay gánh chi phí chạy chữa hơn 40 triệu đồng cho liệu trình xạ trị sắp tới của chị Thúy lại là điều quá sức với gia đình.

Anh Nam: trước đó 2 vợ chồng có vay ngân hàng 30 triệu để làm vốn tính đi buôn dừa, chi phí lên ca mổ đầu tiên là hết sạch, rồi sau đó ca mổ thứ 2 là mượn của bà con, dòng. Trái tim nhân ái đến không chỉ để chia sẻ khó khăn về nỗi lo chi phí điều trị phía trước mà còn mong rằng từ đây anh chị sẽ vững lòng hơn trước quá trình điều trị bệnh tình của mình sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thu Tâm, Đông Bình, Bình Minh, Vĩnh LongĐT: 0917036747

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Ngọc Thư

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »