Giải trí

Show truyền thực tế đầu tiên về lô tô lên sóng sau 1 năm trì hoãn

11/01/2019

"Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa" lần đầu đưa trò chơi dân gian lên một tầm cao mới, lồng vào đó những phận đời có thật của những nghệ sĩ lô tô.  

 

 

 Ngày 9/1, nhà sản xuất của "Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa" – chương trình truyền hình thực tế đầu tiên khai thác trò chơi lô tô và cuộc sống của những người mưu sinh từ các đoàn lô tô đã thông báo chính thức về lịch phát sóng sau một năm trì hoãn.

 

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là ca sĩ Phương Thanh và MC Phước Lập. Mỗi tập đều có giám khảo khách mời, một trong số đó là nghệ sĩ hài Kiều Oanh. Host của chương trình là MC Trác Thúy Miêu.

5 đoàn lô tô của mùa này là Mạnh Quyên, Dòng thời gian, Phương Anh, Hương Nam và Sài Gòn tân thời đã chuẩn bị váy áo lộng lẫy đến dự buổi công bố phát sóng sau 1 năm chờ đợi. Thậm chí, đoàn ở xa nhất là Mạnh Quyên (tỉnh Khánh Hòa) đã đón xe khách đến từ sớm để tham dự sự kiện đầu tiên trong đời mình.

 

Người hào hứng nhất có lẽ là ca sĩ Phương Thanh. Cô đã được gọi là "Nữ hoàng chân đất" từ thời mới nổi tiếng đến bây giờ. Phương Thanh gây khó hiểu khi mix áo bà ba với khăn turban choàng đầu cổ điển phương Tây. Nữ ca sĩ kể, trong những năm tháng rong ruổi qua nhiều vùng miền, cô đã gặp gỡ rất nhiều đoàn lô tô nên hiểu và rất thương họ. Phương Thanh mong chương trình được khán giả đón nhận để các đoàn lô tô có cơ hội sống với nghề.

Được biết, nhiều tập trong suốt chương trình khiến Phương Thanh, Kiều Oanh và NSƯT Vũ Thành Vinh rơi nước mắt. Những đoàn lô tô đã mang đến trải nghiệm và những câu chuyện rất thật của cuộc đời mình.

“Thời gian 1 năm chờ đợi Lô tô show đã lấy đi rất nhiều nước mắt của chị em thí sinh. Chúng tôi không khỏi xúc động khi có mặt trong sự kiện hôm nay. Từ sân khấu nghiệp dư, dân gian dựng trên những bãi đất trống, giờ được đứng trên sân khấu truyền hình là một niềm hãnh diện không hề nhỏ. Chúng tôi trân trọng từng phút giây đứng trên sân khấu đó", thí sinh Lộ Lộ (Lâm Quốc Khải) đại diện cho đoàn Sài Gòn Tân Thời chia sẻ.

 

Thí sinh được gọi là "Thánh lô tô" này cũng cho biết nhờ truyền thông, báo đài, các bộ phim về lô tô nói chung cũng như về người chuyển giới nói riêng mà đời sống của những thành viên trong đoàn lô tô được cải thiện rất nhiều. Đặc biệt là sự thay đổi dần về định kiến của xã hội dành cho mình.

Ca sĩ chuyển giới BB Phụng, đại diện cho đoàn Dòng thời gian, cho biết để tham gia đoàn lô tô không dễ, người tay ngang rất khó làm được. Các thành viên phải làm đủ mọi việc, từ bán vé, dọn bến, dựng sân khấu đến học hát sao cho tròn trịa, duyên dáng. Thậm chí, mỗi người phải học cách gọi lô tô đến cả trăm con số.

 

"Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa" được ấp ủ trong 2 năm và mang nhiều tâm huyết của NSƯT Vũ Thành Vinh. Chương trình đưa một trò chơi dân gian trở thành một gameshow truyền hình để qua đó khán giả sẽ nể phục, kính trọng, đánh giá công bằng tài năng của các nghệ sĩ lô tô. Ngoài ra, lên sóng vào dịp Tết Nguyên Đán, Lô tô show sẽ phù hợp để mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả xem đài.

 

 

 

Nhiều nghệ sĩ như: diễn viên Gia Bảo, Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Mạc Văn Khoa, Nguyễn Anh Tú, Dương Thanh Vàng, Minh Dự, Hoa hậu Nam Em, ca sĩ Đoan Trang, diễn viên Huỳnh Đông, Hà Trí Quang… sẽ tham xuyên suốt các tập của chương trình để hỗ trợ cho các gánh lô tô.

"Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa" sẽ lên sóng tập đầu tiên vào 21h ngày 11/1/2019 trên kênh THVL1.

Nguồn: Gia Bảo ( VietNamnet ) 

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »