Địa chỉ nhân đạo

Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Phi Thùy Dung

27/06/2016

Lớn lên trong một gia đình có đời sống kinh tế khó khăn nhưng, tuổi thơ của đứa trẻ này vẫn sẽ đẹp và đầy hy vọng nếu không vì bệnh tật. 16 tháng tuổi, khi chưa thể cất tiếng gọi mẹ thì cháu Nguyễn Phi Thùy Dung đã phải đối mặt với căn bệnh Thalassemia – tan máu bẩm sinh. 

Video chương trình Địa chỉ nhân đạo: Cháu Nguyễn Phi Thùy Dung

Hơn 6 năm qua, để duy trì sự sống, cháu phải tuân thủ phác đồ điều trị định kỳ thường xuyên, liên tục là truyền máu kết hợp với thải sắt.

Cháu Thùy Dung.

Trước đây cháu Dung dưới 6 tuổi không tốn viện phí, nay lên 7, được BHYT hộ nghèo thanh toàn bộ phần chi phí vô máu, thải sắt nhưng do điều trị lâu ngày dài tháng những khoản đi lại, ăn uống, gia đình chẳng biết xoay sở sao ngoài vay mượn.

Nhà có 4 người, nhưng bấy lâu nay chỉ có 3 mẹ con chị Thùy nương tựa mỗi ngày vì cha cháu đi làm mướn ở xa. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, không ruộng đất canh tác, quán ăn lèo tèo nơi xóm nhỏ này cũng là nơi mấy mẹ con che mưa tránh nắng. Nền nhà vỏn vẹn 20m2 người hàng xóm thương tinh bán rẻ vậy mà gần 10 năm trời chị Thùy vẫn chưa trả dứt.

Gần tới ngày vô máu, định đợi bán thêm ít bửa để gom tiền, nhưng  thấy con đi loạng choạng, xanh xao kèm theo sốt chị Thùy lật đật đưa cháu qua bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám rồi nhập viện. Mỗi lần vô máu như vầy ít nhất cũng mất 2 ngày, đó là chưa kể kỳ thải sắt, chị Thùy – mẹ cháu phải nghỉ bán kề vai sát cánh bên con. Nhìn con còn nhỏ dại đã phải chống chịu với những cơn đau, không được hồn nhiên đến trường, vui đùa như bạn bè đồng trang lứa người làm mẹ này chỉ biết lấy tình thương yêu bù đắp cho con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Cháu Nguyễn Phi Thùy Dung, ấp Phước Định 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Chương trình “Địa chỉ nhân đạo", Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 0706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Số tài khoản: 102010000638667 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Bích Chi

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »