Giải trí

Không kìm được nước mắt khi con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga hát

01/06/2018

Tất cả nghệ sĩ và khán giả trường quay "Sao nối ngôi" đều không kìm được nước mắt khi Hà Linh – con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga cất tiếng hát.

 

Hà Linh – con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga.

 

Sao Nối Ngôi chào sân với chủ đề “Tôi là ai?”. 6 thí sinh Hà Linh, Tống Hạo Nhiên, Triệu Lộc, Hoàng Hải, Tùng Linh và Huyền Trâm đã cống hiến tài năng bằng một đêm thi nhiều cảm xúc, thăng hoa cho khán giả khi chương trình lên sóng tối ngày 31/5.

Hà Linh ghi dấu ấn với khán giả ở các vai diễn hài tuy nhiên ngay đêm thi đầu tiên của Sao Nối Ngôi, anh quyết định hát ca khúc Mưa rừng, trong vở cải lương cùng tên của soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng. Ca khúc mà nhạc sĩ Huỳnh Anh viết tặng riêng cho mẹ anh được Hà Linh thể hiện trên sân khấu với những hình ảnh trình chiếu gợi nhớ cố nghệ sĩ Thanh Nga tài hoa bạch mệnh.

Tiết mục lấy bối cảnh một đêm mưa, tiếng hát của Thanh Nga vang lên thăm thẳm, khung cảnh đứa trẻ nhỏ giật mình thức giấc gọi mẹ. Tiếng ru của người dì (ca sĩ Hồng Phượng) vang lên: “Mồ côi cha ăn cơm với cá. Mồ côi mẹ lót lá mà nằm”. Hà Linh nối tiếp, đầy thổn thức: “Bây giờ cách biệt xa xăm. Mồ côi cha mẹ con khóc thầm mỗi đêm.” Anh hát Mưa rừng bằng chất giọng mộc mạc, chứa đầy ưu tư khiến tất cả khán giả, giám khảo, MC nín lặng, Thái Châu, Phú Quý không kìm được nước mắt.

Sau tiết mục, Hà Linh tâm sự khi vấp ngã trên đường đời, anh đều ao ước có được bố mẹ vì khi anh làm sai không có bố mẹ bên cạnh khuyên răn, chỉ bảo mà phải luôn tự đứng dậy một mình. Năm nay tròn 40 năm ngày bố mẹ ra đi, anh muốn làm gì đó để bố mẹ thấy được anh vẫn tiếp tục với đam mê và bằng mọi giá anh vẫn theo nghề, cố gắng sống cùng nghề.

Thái Châu ấn tượng nghị lực của Hà Linh, cách hát làm anh nhớ tới cố nghệ sĩ Thanh Nga, mộc mạc nhưng tình cảm, tinh tế. Giám khảo Bạch Tuyết cho biết luôn theo dõi Hà Linh hát, đóng kịch rất kỹ vì thương Thanh Nga. Cô bày tỏ đến giờ Hà Linh đã sống rất đàng hoàng, xứng đáng, cách diễn, hát có được sự đĩnh đạc của một đứa con nòi, cháu giống của gia tộc. Đó là điều duy nhất, anh có thể trả hiếu, tự hào về cha mẹ của mình. Tiết mục nhận về 38,95 điểm, đứng thứ 3 trong đêm thi.

Nguồn: Hoàng Nguyễn ( Tiền phong )

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »