Trái tim nhân ái

Trái tim nhân ái – Kỳ 437: Chị Nguyễn Thị Hương

06/06/2018

Sau khi biết đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hương ngụ tại xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị bướu ác tuyến giáp di căn đến gần đốt sống cổ và gần thực quản phải mổ gấp nhưng hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn, chưa biết phải xoay sở như thế nào thì chương trình Trái tim nhân ái đã có mặt kịp thời để thăm hỏi và tìm hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của chị Hương và những khó khăn mà gia đình đang gặp phải.

Cách đây 4 năm, chị Hương có dấu hiệu bị khàn tiếng, đau rát ở cuống họng. Đến bệnh viện Tiền Giang thăm khám, rồi chuyển lên bệnh viện Ung bướu TPHCM, các bác sĩ xác định chị bị bướu ác tính ở tuyến giáp phải mổ cắt bỏ và tiến hành điều trị bằng phương pháp uống phóng xạ. Tuy nhiên, điều trị được 2 năm thì sức khỏe của chị Hương có dấu hiệu chuyển biến phức tạp.

Chi phí điều trị những năm vừa qua đã khiến gia đình suy kiệt, nợ nần chồng chất. Vì thế, hết lần này đến lần khác chị Hương từ chối đề nghị kiểm tra tế bào ung thư bởi chị biết gia đình chẳng thế nào xoay sở nổi chi phí quá lớn đó.

Cuộc sống khó khăn, anh Vân – chồng chị Hương- phải rời bỏ quê nhà, lên Long An làm bảo vệ để kiếm tiền trang trải, nuôi nấng 3 đứa con, và nhất là lo chi phí chạy chữa bệnh cho chị Hương.

Cả hai vợ chồng đều mang bệnh tật trong người. Các con lại còn quá nhỏ chưa thể đỡ đần nhiều. Mái nhà che chở cho tổ ấm giờ cũng đã dột nát. Liệu anh Vân và gia đình sẽ phải xoay sở như thế nào để bước tiếp con đường phía trước.

Lắng nghe câu chuyện chị Hương, chúng tôi không khỏi xót xa, bởi thương cho một người vợ, người mẹ, vì bệnh tật đã không thể làm hết trách nhiệm và bổn phận của mình. Có tất cả 3 người con, nhưng 2 trong số 3 đứa đã phải nghỉ học sớm vì hoàn cảnh nhà thắt ngặt từ khi chị Hương bị bệnh. Thấu hiểu những yêu thương của các con dành cho mình, chị Hương dặn lòng lạc quan, mạnh mẽ để người thân yên tâm. Chồng và con đều phải đi làm đi học xa, một mình chị tự đến bệnh viện và xoay sở. 

Thời gian chỉ định của ca mổ cắt bỏ khối u di căn ở gần đốt sống cổ và thực quản của chị Hương đã đến gần mà gia đình vẫn chưa xoay sở được viện phí, chưa kể những chi phí phát sinh khác và phác đồ điều trị tiếp theo sẽ kéo dài và tốn kém, vì thế, rất mong nhận được sự chung tay giúp đỡ của quý khán giả gần xa để gia đình chị có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Thị Hương – ấp 11, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. ĐT: 01646617041

2/ Chương trình “Trái tim nhân ái”Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

- Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

- Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

- Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long.

Thanh Thanh

Từ khóa:

0 bình luận

Viết bình luận

« | »